Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014

Hướng dẫn chế biến 2 món ăn từ thịt bò cho gia đình

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu các bạn 2 món ăn từ thịt bò cho bữa cơm gia đình thêm lạ miệng, sẽ là bữa ăn ngon miệng ngày thu.



Vị chua ngọt của nước sốt, vị thơm mềm của thịt bò sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn lắm đấy! Cùng vào bếp trổ tài với thịt bò viên sốt dứa, xì dầu và thịt bò sốt nấm các bạn nhé!

 

Hướng dẫn chế biến 2 món ăn từ thịt bò cho gia đình
2 món thịt bò sốt chua ngọt ngon cơm ngày thu mát

 

Thịt bò viên sốt dứa và xì dầu


 

Nguyên liệu phần thịt viên:

 

- 450g thịt bò băm nhỏ

- 100g nấm nút trắng hoặc nấm mỡ rửa sạch, cắt châm nấm, băm nhỏ

- 1/4 quả ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, thái nhỏ

- Vài cọng hành lá rửa sạch, thái nhỏ

- 3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

- 2 thìa canh bột mỳ

- 1/2 thìa nhỏ muối

- 1 quả trứng

- Chút hạt tiêu.

 

Nguyên liệu phần nước sốt:

 

- 6 thìa canh nước dứa ép

- 5 thìa canh xì dầu

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 1 lát gừng băm nhỏ

- 3 thìa canh đường

- 2 thìa canh giấm gạo

- 2 thìa nhỏ bột ngô

- 1 thìa nhỏ rượu (tùy thích).
 

2-mon-sot-chua-ngot-wpn


Thịt bò thơm được rưới lớp nước sốt chua ngọt đậm đà chắc chắn ăn sẽ hao cơm lắm đấy.

 

Cách làm:

 

- Cho tất cả các nguyên liệu làm thịt viên vào âu.

 

- Dùng dĩa hoặc đeo găng tay nilon trộn đều.

 

- Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết.

 

- Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.

 

- Bật lò nướng nóng trước, cho khay thịt viên vào để ở 250 độ C trong khoảng 18-20 phút.

 

- Nếu không dùng lò, bạn có thể cho thịt viên vào chảo để chiên.

 

- Trộn tất cả các nguyên liệu để làm phần nước sốt vào bát.

 

- Đun nóng chảo, đổ bát gia vị ở bước 5 vào, đun đến khi hỗn hợp sủi bọt.

 

- Thì cho thịt bò viên đã chín vào, đảo nhẹ tay khoảng 5-7 phút.

 

- Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút vừng rang (tùy thích), đổ ra đĩa

 

Thịt bò sốt nấm chua ngọt


 

Nguyên liệu:

 

- 350g thịt bò

- 150g nấm tươi, bạn có thể dùng nấm rơm, nấm thủy tiên tùy thích

- 1 củ hành tây

- 2 thìa canh xì dầu

- 1 thìa canh đường

- 1/2 quả dứa băm nhuyễn hoặc 1/2 hộp dứa đóng hộp (bạn có thể mua ở siêu thị)

- 3 tép tỏi

- 1 thìa canh dầu vừng hoặc dầu ăn

- Vừng rang, hành lá, muối.
 

2-mon-sot-chua-ngot-wpn


Thịt bò xào nấm đã quá quen thuộc, bạn chỉ cần thêm chút dứa cùng cách gia giảm khác đi là đã có món sốt chua ngọt mới lạ rồi.

 

Cách làm:

 

- Thịt bò rửa sạch, bỏ vào trong ngăn đá khoảng 5 phút để thịt bò se mặt lại, lấy ra thái lát mỏng vừa ăn.

 

- Hành tây bóc vỏ, 1/2 củ thái múi cau, 1/2 củ bào nhuyễn.

 

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái vừa ăn nếu nấm to.

 

- Cho 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường cùng tỏi băm và 1/2 củ hành tây bào nhuyễn vào bát, trộn đều.

 

- Bạn cho tiếp 1/2 quả dứa băm nhuyễn hoặc 1/2 hộp dứa đóng hộp vào bát gia vị trên.

 

- Đổ hỗn hợp gia vị ở bước 3 vào thịt bò, tay đeo găng nilon trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.

 

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ thịt bò vào xào trong lửa lớn khoảng 3 phút thì cho số hành tây còn lại và nấm vào xào cùng.

 

- Đảo tiếp khoảng 3 phút khi nấm chín và hành tây mềm thì tắt bếp, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, rắc hành lá thái nhỏ và vừng rang lên (tùy thích). Múc ra đĩa dùng nóng với cơm trắng

Chúc các bạn ngon miệng!


Hướng dẫn chế biến 2 món ăn từ thịt bò cho gia đình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét