Một chút hương vị sô cô la những nguyên liệu và bột nếp cách chế biến vô cùng đơn giản tạo ra một món ăn lạ miệng.
Bánh nếp có độ dẻo dai nhất định với lớp dừa sấy và chocolate tăng thêm vị ngọt cho bánh nên bạn không cần cho nhiều đường quá nhé! Để tạo hình cho bánh bạn có thể dùng nhiều loại khuôn khác nhau, tuy nhiên để đơn giản và nhanh nhất thì bạn dùng theo cách làm bánh dưới đây, bánh vẫn đẹp mà khi làm lại nhanh gọn.
Bánh nếp có độ dẻo dai nhất định với lớp dừa sấy và chocolate rất lạ và cũng rất ngon.
Nguyên liệu:
420g gạo nếp
350g dừa sấy
Đường, chocolate
Đậu phộng giã nhỏ
Cách làm:
- Ngâm gạo nếp trong nước trước từ nửa giờ đồng hồ trở lên, sau đó cho vào nồi thêm 350ml nước và ít đường, nấu chín.
- Quết một lớp dầu mỏng quanh khuôn, cho nếp vào khuôn, ép chặt.
- Sau khi khuôn bánh đã định hình thì bạn lấy bánh ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Áo bánh qua lớp dừa sấy.
- Đun nóng chocolate cho tan chảy, rồi xịt một ít lên trên bánh. Bạn cũng có thể dùng siro chocolate có bán sẵn ở siêu thị để tiết kiệm thời gian nhé! Cuối cùng bạn rắc đậu phộng giã nhỏ lên là xong!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong những chiếc bánh nếp rồi đấy! Cùng thử nhé?!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Hướng dẫn làm bánh nếp cực ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét