Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

Hướng dẫn cách chế biến cá bống trắng cực ngon

Cách chế biến cá bống trắng cho bữa cơm gia đình thơm ngon, với những nguyên liệu và cách chế biến chỉ với 5 bước là đã có thể thực hiện .



Không dùng nước hàng để tạo màu, chỉ cần dùng nước dừa tươi là bạn đã có nồi cá kho thơm lừng, thịt cá săn chắc, màu đẹp, ăn lại ngon. Cùng làm nhé!
 

Hướng dẫn cách chế biến cá bống trắng cực ngon
Cá bống trắng kho nước dừa đậm vị, ngon cơm
 

Nguyên liệu:

 

- 300g cá bống trắng

- 1 quả dừa tươi

- Muối, đường, ớt bột, màu dầu điều, hành khô, nước mắm, hành lá.

 

Cách làm:

 

Bước 1:

 

- Cá bống  trắng cắt bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch, để ráo. Xốc đều vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.
 

ca-bong-kho-nuoc-dua-wpn

Bước 2:

 

- Đổ nước dừa tươi ra bát, lấy phần nước.

 

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành thơm, rưới vào nồi kho cá khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường và thêm khoảng 200-220ml nước dừa tươi, ớt trái hoặc ớt bột, đun sôi.
 

ca-bong-kho-nuoc-dua-wpn
 

Bước 3:

 

- Thì cho cá vào nồi, đun lửa thật nhỏ để cá không bị nát.
 

ca-bong-kho-nuoc-dua-wpn
 

Bước 4:

 

- Tiếp tục đun thêm để cá thấm gia vị và thịt cá săn lại, thỉnh thoảng dùng tay cầm của nồi lắc đều và đảo thật nhẹ tay.

 

ca-bong-kho-nuoc-dua-wpn
 

Bước 5:

 

-  Đun từ 45 phút đến 60 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi phần nước kho cá cạn bớt, thịt cá cứng thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.
 

ca-bong-kho-nuoc-dua-wpn



 


Hướng dẫn cách chế biến cá bống trắng cực ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét