Bạn đã bao giờ thử chế biến quả cóc thành những món ăn để giảm cân, những đồ uống mát đảm bảo sức khỏe và làm đẹp cực hiệu quả.
Không những thế, acid trong cóc xanh vừa giúp con người chống lại quá trình lão hóa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư vừa ngăn chặn tình trạng tích tụ mỡ thừa.
Quả cóc có tác dụng giảm cân hiệu quả
Là loại trái cây có vị chua chua ngọt ngọt nên ít gây ngán đối với nguồi thưởng thức. Bạn nên bổ sung các món ăn chế biến từ cóc trong thực đơn giảm cân của mình thêm phong phú để giảm cân hiệu quả hơn nhé.
Gỏi cóc xanh
- Cóc xanh: 600g
- Tôm khô: 100g
- Cần tàu: 50g
- 2 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm
- Hành tây: ½ củ, hành tỏi băm, hành phi, rau răm
- Mè trắng rang, đường, nước mắm, dầu ăn, bột nọt, giấm gạo.
Gỏi cóc cho những phụ nữ muốn giảm cân
Cách chế biến:
- Cóc gọt vỏ, ngâm nước có pha muối và ít nước cốt chanh, vớt ra, thái sợi răng cưa, rửa sạch, ướp một ít đường.
- Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, đảo qua hành tím băm với dầu nóng, cho ít đường và bột ngọt vào. Cho hết ra dĩa để nguội.
- Rau răm thái nhỏ, lấy cọng cần tàu rửa sạch, thái khúc nhỏ, ớt hiểm băm nhỏ, ớt sừng thái sợi, hành tây thái mỏng, ướp đá cho đỡ hăng.
- Pha nước trộn gỏi với đường, nước mắm, giấm gạo, bột ngột, hành tỏi băm, ớt sừng, ớt hiểm.
- Bắt đầu trộn chung cóc xanh, tôm khô, hành tây trộn với nước gỏi, sau đó cho thêm mè rang, rau răm và hành phi lên trên. Trộn đều tay.
Ăn quả cóc để có một vóc dáng cực kì đẹp
Cóc dẻo
5 trái cóc xanh gọt vỏ , bỏ hạt, thái miếng nhỏ, 30g đường dành cho người tiểu đường, 1 thía muối, một ít ớt băm.
Cách chế biến:
Chế biến món cóc dẻo cực ngon
Nước ép từ cóc
- 4 quả cóc xanh
- 2 thia súp đường
- 1/2 thìa cà-phê muối
Cách làm:
Thái quả cóc ra từng miếng nhỏ rồi say ra lấy nước uống
Sau đó cho nước ép cóc và nước ép táo vào máy xay sinh tố, rồi cho đường, muối vào xay tan. Nếu thích cho vài viên đá vào.
Với món thức uống này, bạn hãy lưu ý tới sức khỏe của mình khi giảm cân nhé. Với những người bị bệnh đau dạ dày thì đây không phải là gợi ý tốt nhất đâu nhé. Ngoài ra, khi bạn có thể xay chung cóc với trái táo xanh để đổi mùi vị.
Với lượng chất xơ, protein, vị chua ngọt từ axit thực phẩm chứa trong lớp thịt, quả cóc là loại trái cây lý tưởng trong những thực đơn ăn kiêng giảm cân. Không chỉ được sử dụng sống, mà quả cóc còn được chế biến thành những món ăn như salad, nộm hay nước sốt cho các món khác.
Ngoài ra, chất xơ nhiều sẽ giúp cho bạn no lâu hơn bình thường, nên bạn sẽ giảm được lượng thức ăn nạp vào trong những bữa ăn sau của ngày. Mặc dù có công dụng giảm cân, nhưng quả cóc vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết như canxi, chất đạm và sắt giúp da dẻ hồng hào.
Chế biến những món từ quả cóc để giảm cân
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét