Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

Nguyên liệu và cách làm "xôi đỗ đen"

Hướng dẫn cách làm bữa sáng xôi đỗ đen kèm theo với muối vừng cực ngon, để có thể bắt đầu một công việc hàng ngày tốt. 



Xôi là món ăn được nhiều người ưa thích, xôi đỗ đen cũng là món dễ nấu và dễ ăn lại đủ năng lượng cho bữa sáng. Có thể dùng nồi cơm điện để nấu xôi bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chuẩn bị cho bữa sáng. 
 

Nguyên liệu và cách làm "xôi đỗ đen"
Bữa sáng ngon miệng với xôi đỗ đen

Nguyên liệu:

 

- 300g đỗ đen

- 3 bát con nếp

- 2 thìa nhỏ muối

- 2 thìa canh đường

- 2 thìa nhỏ dầu ăn

- Vừng, lạc rang vàng

- 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường.

 

Cách làm:

 

- Đỗ đen rửa sạch, nhặt bỏ những hạt đậu hỏng. Ngâm đậu qua đêm.
 

xoi-do-den-wpn
 

- Nếp đãi sạch, ngâm đậu vào nước lạnh, để qua đêm, thêm vào thố đậu một thìa nhỏ muối.

 

- Đổ đậu vào nồi, cho thêm nước lạnh, thêm một thìa nhỏ muối, đun sôi đến khi ăn thử thấy hạt đậu mềm. Tắt bếp, đổ đậu lên rổ cho ráo nước
 

xoi-do-den-wpn
 

- Trộn lẫn đậu và nếp, đổ vào chõ hấp xôi.
 

xoi-do-den-wpn
 

- Tiếp theo thêm đường vào nồi xôi, xới đều, đậy kín nắp.

 

- Đun tầm từ 10 đến 15 phút, rưới đều dầu ăn lên bề mặt xôi, dùng đũa xới đều (bạn có thể thêm nước cốt dừa tùy theo ý thích). Hấp đến khi xôi chín, hạt đầu mềm.
 

xoi-do-den-wpn
 

- Vừng, lạc, giã nhỏ, trộn vào bát vừng muối và đường.
 

xoi-do-den-wpn
 

- Múc xôi ra bát, bên trên rắc vừng và lạc và thưởng thức. 

 

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Nguyên liệu và cách làm "xôi đỗ đen"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét